10 đại biểu chính thức tham gia “Hành trình tuổi trẻ vì biển đảo quê hương” 2013

18/04/2013 Lượt xem: 555 In bài viết

Sau hơn 01 tuần thông báo thí điểm tổ chức thi tuyển để lựa chọn 10 đại biểu thanh niên tiêu biểu tham gia chương trình “Hành trình tuổi trẻ vì biển đảo quê hương” năm 2013 do Trung ương Đoàn tổ chức, đã có 206 hồ sơ của các bạn trẻ gửi về đăng ký dự tuyển tham gia chương trình.

Thông qua các báo và trang Web của Đoàn, Đỗ Thị Thanh Thanh (sinh 1992)- sinh viên năm thứ 3, Học viên Ngoại giao (Hà Nội) đã làm hồ sơ nộp dự tuyển tham gia chương trình.

Với tôi, đây là chương trình rất có ý nghĩa, qua hệ thống thông tin đại chúng tôi đã có những kiến thức về biển, đảo Việt Nam và hơn nữa là những tình cảm của bản thân đối với sự hy sinh rất lớn của các chiến sỹ đang làm nhiệm vụ trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa – Thanh nói.

Thanh cho biết, nếu như được tham gia hành trình tới đây, Thanh sẽ có thêm những trải nghiệm thực tết và là những tuyên truyền viên tích cực về biển, đảo đến các bạn trẻ nhất là các bạn sinh viên.

Tự cập nhật những thông tin về biển, đảo Việt Nam trên trang facebook cá nhân, Hán Văn Đại (sinh 1989) tốt nghiệp Đại học Y năm 2011 rất tự tin khi làm hồ sơ dự tuyển tham gia chương trình.

Hán Văn Đại Đại chia sẻ, được nghe những bài về biển, đảo, về người lính Trường Sa, trong tôi trao dâng những cảm xúc thật khó tả hết. Tôi ước ao được một lần đặt chân đến những đảo ở Trường Sa.

Bỏ hết những chương trình công diễn ở nước ngoài, Nghệ sỹ Xuân Bắc – Nhà hát kịch Việt Nam cũng đã có tên trong danh sách các đại biểu dự tuyển đăng ký tham gia chương trình.

Nghệ sỹ Xuân Bắc cho biết, đây là chương trình rất có ý nghĩa và đặc biệt hơn là chương trình của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phối hợp tổ chức.

Dự định khi tham gia hành trình lần này, Nghệ sỹ Xuân Bắc sẽ thiết kế trò chơi “Đuổi hình bắt chữ” về biển, đảo, các trò chơi tập vui nhộn nhằm tăng thêm sự gắn kết hơn nữa giữa các đại biểu hành trình với cán bộ, chiến sỹ tại các đảo và trao tặng những đĩa chương trình đặc sắc do chính Nghệ sỹ Xuân Bắc thực hiện.

Mỗi đảo Đoàn đến sẽ để lại những tượng thật đẹp và có những dấu ấn đặc biệt hơn so với những hành trình khác  - Nghệ sỹ Xuân Bắc nhấn mạnh.

Qua vòng xét tuyển hồ sơ, Ban tổ chức hành trình năm 2013 đã chọn được các đại biểu tham gia vòng phỏng vấn trực tiếp tại trụ sở Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh ngày 17/4/2013, với các nội dung, như:  kiểm tra kỹ năng, kiến thức xã hội và cách xử lý các tình huống giả định có thể xảy ra trong thời gian tham gia hành trình.

Kết quả, Ban tổ chức hành trình đã chọn ra 10 đại biếu chính thức tham gia  “Hành trình tuổi trẻ vì biển đảo quê hương” năm 2013, gồm: (1) Diễn viên Nguyễn Xuân Bắc (1976) - Nhà hát kịch Việt Nam; (2) Ca sỹ Lê Hoàng Hiệp (1985) - Hội nghệ sỹ trẻ Hà nội; (3) Ca sỹ Nguyễn Minh Trang (1989) - TP Hồ Chí Minh; (4) Sinh viên Đỗ Thị Thanh Thanh (1992) - Học viện Ngoại giao; (5) Bác sỹ Hán Văn Đại (1989) - CLB thầy thuốc trẻ; (6) MC Bùi Nguyên Bảo (1992) - Học Viện Báo chí và tuyên truyền; (7) Chủ nhiệm CLB Tình nguyện Đào Thị Quỳnh Trang (1991) - Đại học Y tế công cộng; (8) Trịnh Quang Vinh (1987) - Đoàn TN ĐH Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh; (9) Ca sỹ Lại Thị Lan Anh (1982) - Thành phố Hồ Chí Minh  và (10)  Phạm Thị Triều Nghi (1991) - Bí thư Chi đoàn 09 SH Khoa Sinh học, Đại học khoa học tự nhiên.

( Theo doanthanhnien.vn) [TT: LPM]