Đại hội Chi đoàn Thanh niên Báo Dân tộc và Phát triển - Tâm trong, trí sáng, hoài bão lớn

14/04/2022 Lượt xem: 541 In bài viết

Đồng chí Nguyễn Văn Chính (thứ ba từ trái sang), Bí thư Đoàn Thanh niên Ủy ban Dân tộc tặng hoa chúc mừng Ban Chấp hành Chi đoàn Báo nhiệm kỳ 2022-2024

Theo Báo cáo tại Đại hội, Chi đoàn Báo dân tộc và Phát triển có 22 đoàn viên thanh niên (ĐVTN). Các đồng chí đoàn viên trong Chi đoàn hầu hết đều năng động, được đào tạo cơ bản, có trình độ tương đối đồng đều, có tinh thần kỷ luật tốt, trách nhiệm cao trong công tác chuyên môn cũng như công tác Đoàn. Đoàn viên Báo Dân tộc và Phát triển luôn có tinh thần đoàn kết, phấn đấu hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao.

Trong nhiệm kỳ vừa qua, ĐVTN Chi đoàn Báo đã phát huy vai trò thanh niên xung kích, chủ động, sáng tạo trong việc đề xuất, tham mưu cho lãnh đạo, đơn vị, trình Lãnh đạo ủy ban các chính sách phù hợp với tình hình thực tế; tích cực thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ chuyên môn.

Xác định rõ vai trò, trách nhiệm của mình, từng ĐVTN trong Chi đoàn Báo luôn gắn với việc thực hiện tốt công tác chuyên môn. Theo đó, Chi đoàn Báo đã cụ thể hóa nhiệm vụ tuyên truyền, phân công công tác ĐVTN bám sát các sự kiện trọng đại của đất nước; viết nhiều tin, bài đạt chất lượng cao như tuyên truyền cho các sự kiện: Đại hội lần thứ XIII của Đảng; cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026…

Đặc biệt, các hoạt động thiện nguyện hướng về cộng đồng được chú trọng,triển khai hiệu quả . Trong nhiệm kỳ vừa qua, Chi đoàn Báo đã tích cực thực hiện, hưởng ứng các hoạt động tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, trong đó chú trọng phong trào hiến máu nhân đạo, thanh niên tình nguyện vì cộng đồng, vì vùng DTTS, vì trẻ em vùng cao, vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn…

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Bùi Thị Hạ, Phó Bí thư Chi bộ, Phó Tổng Biên tập Báo Dân tộc và Phát triển đề nghị, các đồng chí được lựa chọn bầu vào Ban Chấp hành Chi đoàn nhiệm kỳ 2022 - 2024 đoàn kết, đồng lòng đưa các phong trào thanh niên tiếp tục phát triển mạnh mẽ.

Đồng chí Bùi Thị Hạ, Phó Bí thư Chi bộ, Phó Tổng biên tập Báo Dân tộc và Phát triển phát biểu chỉ đại Đại hội

Đồng thời nhấn mạnh, các ĐVTN cần tuyệt đối trung thành với lý tưởng của Đảng cộng sản Việt Nam; đẩy mạnh học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Với mỗi ĐVTN Báo, phải trung thực, gần dân, cần có những sáng kiến sáng tạo, xung kích thông tin tuyên truyền, tạo được mối quan hệ quần chúng để có những tác phẩm báo chí hay.

Bên cạnh đó, cần thường xuyên nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ báo chí, tăng cường bám sát cơ sở tác nghiệp, để mỗi tác phẩm của mình được bạn đọc đón nhận hơn, để khi nhìn lại thấy mình tự tin hơn, trưởng thành hơn trong mỗi ngày làm việc. Để làm được điều này, các ĐVTN phải tự đào tạo, xây dựng niềm đam mê trong hoạt động báo chí; bám sát định hướng chuyên môn của Ban Biên tập; chịu khó suy nghĩ, trau dồi kiến thức thông tin về công tác dân tộc, chính sách dân tộc…

“Tôi tin tưởng rằng, các đồng chí trong Ban Chấp hành nhiệm kỳ mới sẽ hoạt động thực sự hiệu quả, tạo được dấu ấn riêng. Đặc biệt, cần tiếp tục giới thiệu các quần chúng ưu tú với Chi ủy, Chi bộ Báo kết nạp vào Đảng Cộng sản Việt Nam”, đồng chí Bùi Thị Hạ kỳ vọng.

Tới dự và phát biểu tại Đại hội, đồng chí Nguyễn Văn Chính, Bí thư Đoàn Thanh niên Ủy ban Dân tộc đồng tình với Báo cáo Tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2019 - 2022. Đồng chí Chính cho rằng, công tác chuyên môn của Báo có những đặc thù riêng, các đồng chí đoàn viên trong chi đoàn thường xuyên đi công tác nên các hoạt động Đoàn cũng có những khó khăn, ảnh hưởng nhất định. Tuy nhiên, khắc phục những khó khăn đó, Chi đoàn Báo đã tích cực cùng Đoàn Thanh niên Ủy ban Dân tộc thực hiện nhiều việc làm ý nghĩa, thể hiện vai trò xung kích hướng tới cơ sở.

Bí thư Đoàn Thanh niên Ủy ban Dân tộc Nguyễn Văn Chính cho rằng, trong Dự thảo Đại hội cần đưa ra chỉ tiêu 100% các ĐVTN hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên; phối hợp với các chi đoàn bạn tổ chức các hoạt động thiện nguyện hướng về cơ sở, những nơi thực sự khó khăn, đẩy mạnh phong trào “3 trách nhiệm”. Ngoài ra, mỗi ĐVTN cần cố gắng học tập nâng cao trình độ chuyên môn để hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ, xây dựng hình mẫu thanh niên với “tâm trong, trí sáng, hoài bão lớn”.

“Mong muốn Đại hội sẽ bầu ra các đồng chí trong Ban Chấp hành Chi đoàn Báo Dân tộc và Phát triển nhiệm kỳ mới nhiệt tình, dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm để đưa Chi đoàn Báo nói riêng, Đoàn Thanh niên Ủy ban Dân tộc nói chung phát triển mạnh mẽ”.

Đại hội đã bầu ra Ban Chấp hành nhiệm kỳ 2022 - 2024 với 5 đồng chí. Đồng chí Phạm Thị Thanh Huyền được Đại hội tin tưởng bầu làm Bí thư Chi đoàn.