Trao tặng “Tủ sách vùng cao” cho học sinh tiểu học tỉnh Hà Giang

12/09/2017 Lượt xem: 2523 In bài viết

Nhóm tình nguyện trao tặng sách, truyện cho các em học sinh

Chương trình “Tủ sách vùng cao” được các đoàn viên thuộc 3 Chi đoàn: Văn phòng Ủy ban - Trung tâm Thông tin - Đoàn TN bộ phận Học viện Dân tộc (trực thuộc Đoàn TN Ủy ban Dân tộc) ấp ủ, xây dựng từ đầu năm 2017 nhằm cung cấp nguồn sách, báo, truyện phù hợp với các em học sinh cấp I các Trường Tiểu học vùng cao còn gặp nhiều khó khăn, thiếu thốn, góp phần xây dựng văn hóa đọc, cung cấp thêm các nguồn thông tin, kiến thức cho các em học sinh DTTS các xã nghèo; hỗ trợ các em về mặt vật chất, trang thiết bị như: Bóng đá, cầu lông, cặp sách, túi xách...

Sau hơn 8 tháng triển khai, cùng với sự ủng hộ, đồng hành của một số đơn vị, tổ chức, các nhân hảo tâm, 3 Chi đoàn đã tổ chức Nhóm tình nguyện đến trao tặng cho các em học sinh Trường PTDT bán trú Tiểu học Nậm Khòa, một ngôi trường còn đang gặp rất nhiều khó khăn thuộc xã Nậm Khòa, huyện Hoàng Su Phì, tỉnh Hà Giang. Tại đây, Nhóm đã trao cho Nhà trường 01 tủ đựng bát; 01 giá sách; hơn 1000 cuốn sách, truyện thiếu nhi và 2500 ấn phẩm báo; 350 cặp sách, túi xách; 6 quả bóng đá, 24 chiếc áo đá bóng; 5 bộ vợt cầu lông; 30 quả cầu đá.

Cũng trong dịp này, Nhóm cũng đã trang bị và tặng cho Huyện đoàn Hoàng Su Phì 01 bộ Lân Sư Rồng và 5 quả bóng đá trị giá 10 triệu đồng.

Qua hoạt động tình nguyện, các đoàn viên trong Nhóm tình nguyện hy vọng "Tủ sách vùng cao" sẽ cung cấp thêm cho các em nhiều thông tin bổ ích, là hành trang hỗ trợ các em học tập tốt hơn, phát triển toàn diện hơn. Đây cũng là dịp để đoàn viên Ủy ban Dân tộc hiểu hơn về những khó khăn, vất vả mà thầy và trò Nhà trường còn đang gặp phải, qua đó tiếp tục triển khai tốt hơn các hoạt động tình nguyện hướng về vùng đồng bào DTTS nghèo trong thời gian tới.

Một số hình ảnh hoạt động nổi bật:

Các đoàn viên di chuyển sách, truyện và quà tặng đến Trường...

...với khi thế hồ hởi

Còn các em học sinh thì rất háo hức và hát vang bài ca "Làm quen"

Đồng chí Lê Đình Hùng - Bí thư Chi đoàn Văn phòng có những trao đổi, chia sẻ với thầy và trò Nhà trường

Nhóm tình nguyện tặng bóng và áo đá bóng cho các em học sinh...

...tặng vợt cầu lông cho các em...

...hy vọng các em sẽ có thêm 1 hoạt động bổ ích ngoài giờ học trên lớp

Trao tặng túi xách để các em có thể đựng sách vở và đồ dùng cá nhân

Mong muốn các em học sinh sẽ đỡ vất vả trên chặng đường đến trường

Đồng chí Phương Đoàn - Thường vụ Đoàn TN Bộ phận Học viện Dân tộc trao số tiền 4 triệu đồng cho Hiệu trưởng Nhà trường để làm Tủ đựng bát cho các em học sinh

Tủ đựng bát có thể chứa được 500 chiếc bát, đĩa

Đoàn viên Nhóm tình nguyện sắp xếp sách lên giá sách...

...cùng với sự hỗ trợ và háo hức của các em học sinh Nhà trường

Một số sách, truyện đã được đưa lên giá

Các đồng chí đoàn viên mời các em học sinh ăn bánh kẹo...

...và trò chuyện cùng các em học sinh

Đoàn chụp ảnh lưu niệm với Lãnh đạo Đảng ủy xã và Hiệu trưởng Nhà trường

Nhóm tình nguyện trao tặng bộ Lân Sư Rồng và bóng đá cho Huyện đoàn Hoàng Su Phì

*Trường PTDT bán trú Tiểu học Nậm Khòa có 287 học sinh với 100% các em đề là dân tộc thiểu số (Nùng, Tày, Dao, Mông...). Trường nằm trên địa bàn xã Nậm Khòa (xã vùng III thuộc diện đầu tư của Chương trình 135), điều kiện địa hình phức tạp, trường học ở xa khu dân cư nên việc vận động và duy trì sĩ số học sinh gặp nhiều khó khăn nhất là vào mùa mưa và mùa rét. Cơ sở vật chất còn khó khăn, thiếu thốn như: Thiếu chỗ ở cho giáo viên, thiếu phòng học bộ môn, nhà hiệu bộ, các phòng học chức năng, bàn ghế chưa đúng quy cách. Vào mùa mưa các phòng học thường xuyên bị dột do mái nhà lợp bằng Fibro Xi măng đã xuống cấp... Hiện tại, Trường vẫn rất cần sự quan tâm, chung tay hỗ trợ của cộng đồng để đảm bảo điều kiện giảng dạy, học tập của thầy và trò nơi đây.
*Để tổ chức thành công Chương trình “Tủ sách vùng cao” tháng 9/2017, Đoàn Thanh niên UBDT đã nhận được sự ủng hộ, đồng hành của các đơn vị: Báo Nhi đồng, Báo Thiếu niên Tiền phong, Nhà may Hồng Ánh (Minh Khai, HN) và nhiều cá nhân, các nhà hảo tâm khác.

Xuân Thường