Thư Ngỏ: Chung tay hướng về trẻ em nghèo vùng cao 2014

30/09/2014 Lượt xem: 3596 In bài viết

Cứ mỗi dịp đông về, cái rét cắt da cắt thịt như những lưỡi dao, ngọn lứa siết lên những tấm lưng trần, những đôi chân bé nhỏ của trẻ em và đồng bào dân tộc nghèo. Men theo những con đường mòn để đến trường, để lên nương, để xách nước, gánh cỏ… những đôi chân trần tím tái, lạnh cóng đến nứt nẻ, các em nhỏ đầu trần mặc chiếc áo mỏng manh, cũ kỹ vẫn cố chịu đựng để đi học và phụ giúp cha mẹ. Có những em nhỏ có áo mặc mà không có quần hoặc có quần mà không có áo đang run rẩy gồng mình trước cái lạnh của mùa đông khắc nghiệt… Cuộc sống của các em vất vả và khó khăn lắm !

Được sự đồng ý của Chi ủy Chi bộ Trung tâm Thông tin. Chi đoàn Trung tâm kêu gọi sự hưởng ứng của toàn thể Đoàn viên thanh niên Trung tâm Thông tin; Tập thể Lãnh đạo, viên chức và người lao động trong Trung tâm; các cá nhân, tập thể, đơn vị, tổ chức ngoài Trung tâm cùng thể hiện tấm lòng và sự chia sẻ với những khó khăn của trẻ em nghèo vùng cao bằng việc quyên góp, ủng hộ chăn màn, quần áo, khăn, tất, giầy, dép, găng tay, sách, vở, truyện, bút… Với khẩu hiệu MANG YÊU THƯƠNG ĐẾN VỚI TRẺ EM NGHÈO VÙNG CAO, mong muốn hoạt động sẽ là điểm xuất phát cho cuộc hành trình của những đoàn viên làm công nghệ thông tin mang yêu thương và sự chia sẻ đến với trẻ em DTTS nghèo trên khắp mọi miền đất nước.

Thời gian vận động quyên góp ủng hộ quần áo, chăn màn, khăn, găng tay, tất…bắt đầu từ 1/8/2014. Chi đoàn Trung tâm sẽ tổng hợp giai đoạn I và dự kiến tổ chức chuyến đi tình nguyện về với trẻ em DTTS nghèo vùng cao, vùng sâu, vùng xa, vùng khó khăn của tỉnh Hà Giang vào 15/12/2014.

Địa điểm quyên góp:
+ Trung tâm Thông tin – Tầng 6, 141 Hoàng Hoa Thám, Ba Đình, Hà Nội
+ Trung tâm Thông tin – Tầng 2, 80 Phan Đình Phùng, Ba Đình, Hà Nội

Trân trọng !

Chi đoàn Trung tâm Thông tin