Tuổi trẻ Chi đoàn II xung kích trong thực hiện nhiệm vụ chính trị, chuyên môn của cơ quan, đơn vị

19/05/2017 Lượt xem: 1090 In bài viết

Đồng chí Nguyễn Văn Xuân, Ủy viên Ban Cán sự Đảng, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Vụ trưởng Vụ Tổ chức Cán bộ UBDT phát biểu chỉ đạo Đại hội

Tham dự Đại hội còn có đồng chí Lưu Thị Mai Hương, Bí thư Đoàn TN UBDT; đại diện Chi ủy Chi bộ một số Vụ, đơn vị; đại diện Ban Chấp hành các Chi đoàn trực thuộc Đoàn TN UBDT cùng toàn thể đoàn viên trong Chi đoàn II.

Toàn cảnh Đại hội

Báo cáo chính trị tại Đại hội cho thấy, Chi đoàn II được thành lập từ tháng 9/2011 trên cơ sở tập hợp đoàn viên của 6 Vụ, đơn vị. Hiện tại, Chi đoàn có 22 đoàn viên và đa số đều là đoàn viên trẻ, năng động, kỷ luật và trách nhiệm cao trong công tác chuyên môn cũng như công tác Đoàn.

Trong quá trình hoạt động, Chi đoàn luôn nhận được sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của các cấp ủy, Chi bộ và Đoàn TN UBDT. Chi đoàn luôn xác định công tác giáo dục chính trị tư trưởng, tuyên truyền là nhiệm vụ trọng tâm và thường xuyên. Đoàn viên tham gia đầy đủ, nghiêm túc các buổi học tập nghị quyết của Đảng, của Đoàn cấp trên cũng như các Hội nghị tuyên truyền, phổ biến pháp luật tại cơ quan. Tham gia đóng góp ý kiến với dự thảo Bộ Luật hình sự, Bộ luật Dân sự, dự thảo Luật Thanh niên và các dự thảo văn bản quy phạm pháp luật khác.

Chi đoàn luôn xác định công tác thanh niên phải gắn liền với việc thực hiện nhiệm vụ chính trị của cơ quan, đơn vị. Trong nhiệm kỳ, các đoàn viên đã xung kích, chủ động, sáng tạo trong việc đề xuất, tham mưu cho lãnh đạo các Vụ, đơn vị xây dựng, thực hiện các chính sách dân tộc có hiệu quả, góp phần vào thành công chung của UBDT. Cụ thể như: Phối hợp và tham gia xây dựng báo cáo tổng kết toàn quốc 5 năm thực hiện Nghị định 05 về công tác dân tộc; xây dựng báo cáo tổng kết Chương trình 135 giai đoạn 2011 - 2016; tham mưu xây dựng ban hành tiêu chí xác định thôn đặc biệt khó khăn, xã thuộc vùng dân tộc và miền núi giai đoạn 2016 - 2020...

Trước tình hình vùng đồng bào DTTS và miền núi còn khó khăn về nhiều mặt, Chi đoàn đã đẩy mạnh các hoạt động, phong trào tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng. Trong nhiệm kỳ, đoàn viên Chi đoàn đã tham gia các phong trào hiến máu nhân đạo, thanh niên tình nguyện hướng về đồng bào dân tộc thiểu số và trẻ em nghèo vùng cao, vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn. Cụ thể: Ủng hộ kinh phí cho các hoạt động tình nguyện tại Sơn Dương, Tuyên Quang; Vân Hồ, Sơn La; Na  Rì, Bắc Kạn; các hoạt động quyên góp hỗ trợ đồng bào bị thiên tai.

Trong các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao, Chi đoàn đều tích cực cử đoàn viên tham gia như: Văn nghệ chào mừng các ngày lễ lớn của UBDT; các hội thi thể thao do UBDT và các cơ quan, bộ ngành tổ chức. Vào các dịp 1/6, Rằm Trung thu, Chi đoàn đã tích cực tham gia vào khâu tổ chức, làm tốt công tác chăm sóc thiếu niên, nhi đồng.

Cũng trong nhiệm kỳ, Chi đoàn đã theo dõi, bồi dưỡng giới thiệu cho Chi bộ 6 đoàn viên ưu tú đề nghị lên Đảng ủy xem xét kết nạp Đảng, trong đó có 1 đồng chí đã được bổ nhiệm giữ chức vụ lãnh đạo cấp phòng.

Bước sang nhiệm kỳ 2017-2018, Chi đoàn II định hướng tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị tư tưởng cho đoàn viên; gắn chặt chẽ hoạt động đoàn với việc thực hiện nhiệm vụ chính trị của cơ quan, đơn vị; thi đua học tập, bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ; đẩy mạnh các phong trào gắn với thực hiện nhiệm vụ chính trị, đặc biệt là việc nắm tình hình thực tiễn tại địa phương và quan tâm, chăm lo đời sống đồng bào các dân tộc.

Tại Đại hội, đồng chí Nguyễn Văn Xuân, Ủy viên Ban Cán sự Đảng, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Vụ trưởng Vụ Tổ chức Cán bộ chúc mừng những cố gắng, nỗ lực và kết quả của tập thể Chi đoàn trong nhiệm kỳ vừa qua, đặc biệt là việc chuẩn bị và tổ chức Đại hội Chi đoàn nhiệm kỳ mới. Trong nhiệm kỳ 2014-2016, Chi đoàn đã có nhiều cố gắng trong công tác tham mưu cho tổ chức Đảng thực hiện các nhiệm vụ chính trị, điều này cho thấy chất lượng công chức là đoàn viên đang ngày càng được nâng lên. Đồng chí cũng đề nghị, tập thể Chi đoàn tiếp tục duy trì và phát huy các hoạt động thiện nguyện; các đoàn viên cần xác định rõ hơn vị trí của mình để có thể phát huy tốt khả năng; các tiêu chí của phương hướng nhiệm kỳ mới cần thiết thực và phải thể hiện được quyết tâm thực hiện thành công. Đồng chí tin tưởng, qua những kết quả đạt được, trong thời gian tới, Chi đoàn sẽ tiếp tục có nhiều chuyển biến mới, tham gia tích cực hơn nữa cho tổ chức Đảng trong công tác xây dựng và phát triển cơ quan, đơn vị.

Trong không khí dân chủ, nghiêm túc và xung kích của tuổi trẻ, Đại hội đã sáng suốt, tiến hành bỏ phiếu bầu ra Ban Chấp hành Chi đoàn II, nhiệm kỳ 2017-2018 có đủ năng lực, tâm huyết và sức trẻ để lãnh đạo các hoạt động của Chi đoàn.

Một số hình ảnh tại Đại hội:

Đoàn viên bỏ phiếu bầu Ban Chấp hành nhiệm kỳ 2017-2018

Đồng chí Nguyễn Văn Xuân tặng hoa chúc mừng Ban Chấp hành nhiệm kỳ mới

Đồng chí Lưu Thị Mai Hương tặng hoa chúc mừng Ban Chấp hành nhiệm kỳ mới

Các Chi đoàn bạn tặng hoa chúc mừng thành công của Đại hội

Xuân Thường