Chung tay hướng về vùng đồng bào dân tộc thiểu số nghèo

24/06/2016 Lượt xem: 1380 In bài viết

Đoàn viên thanh niên UBDT cùng Ban Giám hiệu trường Tiểu học Ninh Lai trồng cây tại sân trường

Đoàn tình nguyện do đồng Lưu Thị Mai Hương, Bí thư Đoàn Thanh niên UBDT làm Trưởng đoàn. Tham gia Đoàn có hơn 40 đoàn viên thanh niên các Chi đoàn thuộc UBDT.

Tại xã Ninh Lai, Đoàn đã có buổi làm việc với đại diện Đảng ủy, Lãnh đạo, BCH Đoàn Thanh niên xã Ninh Lai; dâng hương tưởng nhớ công ơn các anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ; tổ chức hoạt động trồng cây cho khuôn viên Trường Tiểu học xã Ninh Lai với mong muốn góp phần tô đẹp thêm cảnh quan nhà trường, tạo thêm bóng mát cho các em học sinh vui chơi sau những giờ học trên bục giảng.

Chia sẻ với những khó khăn vất vả mà các em học sinh cũng như bà con các DTTS nơi đây đang gặp phải, trong chương trình tình nguyện lần này, Đoàn thanh niên UBDT đã trao tặng 20 suất quà cho 20 em học sinh DTTS nghèo của Trường Tiểu học và Trường THCS Ninh Lai; trao 70 suất quà (gồm tiền mặt, gạo, mỳ tôm) cho 70 hộ gia đình DTTS có hoàn cảnh khó khăn, góp một phần nhỏ giúp đỡ đồng bào, các em thiếu niên, nhi đồng nơi đây vượt qua khó khăn. Qua đó tuyên truyền, giáo dục cán bộ Đoàn và đoàn viên thanh niên của UBDT phát huy truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, “Lá lành đùm lá rách”, tinh thần “Tương thân tương ái” đối với các vùng còn khó khăn, nhất là đồng bào vùng sâu, vùng xa, vùng biên giới và hải đảo.

Chia sẻ về ý nghĩa của hoạt động tình nguyện năm nay, đồng chí Lưu Thị Mai Hương cho biết: “Mặc dù là xã đồng bằng nhưng Ninh Lai lại có tới 75% đồng bào là người DTTS, trong đó người Sán Dìu chiếm đa số (72%), còn lại là người Dao và người Kinh. Toàn xã hiện vẫn còn tới 24,6% hộ nghèo… Chính vì vậy, Đoàn thanh niên cơ quan UBDT quyết định chọn Ninh Lai là điểm đến trong Tháng thanh niên 2016, để các đoàn viên có cơ hội giao lưu, gặp gỡ và chia sẻ với đồng bào nơi đây. Cùng với đó, kết hợp tìm hiểu về việc thực hiện các chính sách dân tộc ở xã không phải vùng sâu, vùng xa nhưng đồng bào DTTS lại chiếm đa số; để từ đó góp phần tham mưu xây dựng chính sách dân tộc cho đồng bào DTTS hiệu quả.”

“Bà con xã Ninh Lai hết sức vui mừng và phấn khởi khi nhận được sự quan tâm, hỗ trợ của Đoàn Thanh niên UBDT. Những hoạt động của Đoàn lần này đã góp phần giúp bà con xã Ninh Lai vượt qua những khó khăn trước mắt và động viên cho bà con vượt khó vươn lên”. Đồng chí Trương Văn Hùng, Bí thư Đảng ủy xã chia sẻ.

Một số hình ảnh nổi bật trong chương trình tình nguyện tại xã Ninh Lai của Đoàn Thanh niên UBDT:

Đoàn Thanh niên UBDT dâng hương tại Nghĩa trang liệt sĩ xã Ninh Lai

Đồng chí Lưu Thị Mai Hương tặng quà lưu niệm cho UBND xã Ninh Lai…

…và tặng quà cho các hộ đồng bào DTTS có hoàn cảnh khó khăn

Các đồng chí Đoàn viên UBDT tặng quà cho các em học sinh DTTS nghèo vượt khó

…và các hộ gia đình đồng bào nghèo người DTTS xã Ninh Lai

Đoàn Thanh niên trong đêm giao lưu văn nghệ

Các đồng chí Đoàn viên chuẩn bị cho “Đêm lửa trại”…

…giao hữu bóng đá với Đoàn Thanh niên xã Ninh Lai…

…và cùng cất lên lời bài hát “Nối vòng tay lớn” trong đêm lửa trại.

Đoàn Thanh niên UBDT chụp ảnh lưu niệm cùng Lãnh đạo và Đoàn thanh niên xã Ninh Lai.

Trong chương trình tình nguyện năm nay, Đoàn Thanh niên cũng đã nhận được sự tham gia của các đơn vị hảo tâm, cụ thể:

- Công ty Cổ phần gạo Bảo Minh: 50 suất quà.

- Công ty Cổ phần Bánh kẹo Hải Châu: 50 suất quà.

- Công ty Dược Trường Sơn: 20 suất quà.

 

Ngọc Ánh